thán 11 poster đẹp

Xem lịch âm tháng 11 năm 2020 tốt hay xấu

Thời tiết của tháng 11 khá đẹp và mát mẻ, cho nên mọi người thường hay xem lịch âm tháng 11 tốt hay xấu để chọn làm ngày cưới hỏi,… bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn nắm rõ hơn về tháng 11 âm lịch nhé!

1 Nguồn gốc lịch vạn niên

Nguồn gốc của Lịch Vạn Niên bắt nguồn từ Trung Quốc và đã tồn tại 3000 năm trước công nguyên. Trước đây chúng ta đã biết đến cuốn Hoàng Lịch – ngày nay được gọi là Lịch Vạn Niên (Lịch vạn sự).

Cuốn lịch Vạn Niên (Lịch âm dương) được sử dụng để đổi ngày âm sang dương hay đổi ngày dương sang âm cũng như lựa chọn ngày lành tháng tốt, giờ tốt trong ngày để có thể thực hiện được các công việc quan trọng trong cuộc sống một cách hoàn hảo nhất như giao dịch, cưới hỏi, khởi công xây dựng,..Tra cứu lịch vạn niên theo năm, mới nhất là lịch vạn niên 2020 cũng chính là một nét văn hóa quan trọng của người Việt ta từ xưa đến nay. Phong tục chọn ngày theo hoàng đạo, giờ hoàng đạo, hướng sao cát là nhu cầu thiết yếu của những người yêu thích văn hóa tín ngưỡng. Nghiên cứu lịch vạn niên 2020 bạn sẽ biết được ngày hôm đó là:

– Lịch âm dương ngày rất tốt: ngày có thể làm mọi việc quan trọng theo dự kiến như tổ chức hôn nhân, cưới hỏi, động thổ, xuất hành, khai trương.. Ngày đó là các ngày như ngày Tốc Hỷ

– Lịch âm dương ngày khá tốt: có thể tiến hành các công việc hàng ngày cũng như triển khai các công việc quan trọng khác như cưới hỏi, liên hoan, họp mặt bạn bè, sửa sang công trình, mở mang kinh doanh.. Ngày đó trong lịch vạn niên chính là ngày Đại An

– Lịch âm dương ngày tốt: Ngày bạn có thể triển khai mọi công việc thông thường hàng ngày cũng nhu các công việc quan trọng khác như họp mặt bạn bè, cưới hỏi, liên hoan mừng thọ, xây dựng công trình mới, sửa sang công trình cux, mở mang kinh doanh, xuất hành khi đi du lịch, đi xa kinh doanh đều có thể thực hiện.

– Lịch âm dương ngày tốt vừa: là ngày có thể tổ chức các công việc khách như ăn hỏi, sửa sang, sửa chữa nhà cửa, họp mặt bạn bè, mừng thọ, lên lão. Không nên thực hiện các công việc khác như tôt chức cưới, ký kết hợp đồng lớn, xây dựng các công trình lớn…thì nên hoãn lại và lựa chọn các ngày khác để tránh các việc bất trắc xảy ra.

– Lịch âm dương ngày xấu: chỉ nên làm các công việc hàng ngày, nếu không quá cần thiết bạn có thể hoãn lại. Nếu những công việc quá cần thiết nên lựa chọn giờ hoàng đạo để thực hiện. 

– Lịch dương ngày rất xấu: bạn chỉ nên thực hiện các công việc thông thường hàng ngày. Mọi công việc ít nhiều quan trọng đều nên trì hoãn để tránh được rủi ro. Các ngày này gồm các ngày Con Nước và ngày Xích Khẩu.

2 Xem lịch âm tháng 11 ngày tốt

Xem lịch âm tháng 11, tử vi tháng 11
Tử Vi Tháng 11

Khái niệm Hắc Đạo và Hoàng Đạo

Theo quan niệm có 12 vị thần đảm nhận một ngày trong tháng và các giờ và luân phiên nhau làm việc. Trong đó ngày thần ác canh giữ gọi là Hắc Đạo và ngày thần thiện canh gác gọi là ngày Hoàng Đạo. Vì vậy, để có được ngày đẹp tháng 11 năm 2019 khai trương nên tránh các ngày Hắc đạo trong lịch vạn niên. Bởi những ngày hắc đạo là ngày xấu và kiêng kỵ làm mọi việc để tránh hỏng mưu sự, không đạt được kết quả như ý, dễ gặp vận xui.

Trực ngày có 12 trực trong đó có 5 trực tốt, 5 trực xấu và 2 trực không tốt, không xấu. Ý nghĩa của các thập nhị trực. Các tính chất của các trực quyết định đến tính xấu tốt để xác định công việc nên làm hay không nên làm trong ngày.

Theo bảng trên có thể chọn ngày đẹp khai trương tháng 11 năm 2019 nói riêng và chọn ngày tốt khai trương nói chung theo trực như sau:

– Chọn ngày khai trương mở hàng tháng 11-2019 có trực tốt: Kiến, Mãn, Thâu, Định. Ngoài ra có thể chọn các ngày Hoàng đạo có các trực không tốt, không xấu cho việc khai trương mở cửa hàng đó là Bế, Khai, Thành, Trừ

– Tránh ngày khai trương tháng 11-2019 là ngày Nguy, Phá, Bình, Chấp

Xem lịch âm tháng 11 để trách các ngày xấu Bách Kỵ

Ngày bách kỵ là gì?

Các ngày Bách kỵ là ngày được tránh lựa chọn khi coi ngày đẹp khai trương, mở cửa hàng buôn bán hay làm bất cứ các công việc đại sự nào. Theo quan niệm về phong thủy ngày bách kỵ là ngày vô cùng xấu (trăm sự đều kiêng kỵ) bởi có làm cũng dễ gặp bất lợi, điều xấu hơn tốt.

Các ngày bách kỵ nên tránh

Dân gian có nhiều ngày bách kỵ khác nhau và có cách tính khác nhau vào mỗi tháng cho từng ngày bách kỵ để xấu như: Ngày Thập Ác Đại Bại, Tam Nương, Thọ tử, Sát chủ (dương, âm, mùa), Bành Tổ trăm sự kỵ, Dương công kỵ, Nguyệt Kỵ… Đối với ngày Bách Kỵ trong khai trương cửa hàng, mở công ty cần tránh trong tháng sẽ bao gồm:

– Ngày Thọ Tử (Sát Chủ): Là ngày kiêng kỵ chọn ngày khai trương cửa hàng tháng 11/2020. Ngày Sát Chủ có 3 loại sát chủ dương/âm/mùa. Trong đó, đối với chọn ngày đẹp khai trương thì cần tránh ngày sát chủ dương bởi đây là ngày kiêng kỵ đối với những công việc đại sự ở dương gian: Xây dựng nhà cửa, khai trương công ty, mở cửa hàng kinh doanh buôn bán… Trong đó: giờ và ngày sát chủ dương khác nhau ở từng tháng âm lịch. Cụ thể như sau:

  • Tháng 1 âm lịch: ngày Tý
  • Tháng 2, 3, 7, 9 âm lịch: ngày Sửu
  • Tháng 4 âm lịch: ngày Tuất
  • Tháng 5, 6, 8, 10, 12 âm lịch: ngày Thìn
  • Tháng 11 âm lịch: ngày Mùi

Như vậy, tháng 11/2020 cần tránh các ngày Thìn bởi đây là ngày sát chủ dương không có lợi cho mọi việc.

– Ngày Tam Nương: Kiêng chọn ngày khai trương công ty cửa hàng tháng 11/2019. Có 5 ngày Tam Nương trong tháng cần tránh đó là 3, 7, 13, 18, 22, 28 âm lịch. Vì vậy, chọn ngày khai trương tháng 11/2019 cần phải tránh bao gồm các ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27/8 âm lịch.

– Ngày Dương Công Kỵ: Là các ngày là các ngày 5, 14, 23 âm lịch hàng tháng, đây là ngày xấu nên tuyệt đối tránh ngày khai trương tháng 11-2019

 – Ngày Vãng vong: Là ngày xấu thuộc ngày bách kỵ nên tránh khai trương tháng 11 năm 2020. Theo cách tính ngày Vãng vong thì mỗi ngày trong tháng âm lịch sẽ có một ngày Vãng Vong khác nhau đó là: Tháng 01 (ngày Dần), tháng 02 (ngày Tỵ), tháng 03 (ngày Thân), tháng 04, (ngày Hợi), tháng 05 (ngày Mão), tháng 06 (ngày Ngọ), tháng 07 (ngày Dậu), tháng 08 (ngày Tý ), tháng 09 (ngày Thìn ), tháng 10 (ngày Mùi), tháng 11 (ngày Tuất), tháng 12 (ngày Sửu).

Do vậy, tháng 11/2020 dương lịch từ ngày mùng 3/8 đến ngày 2/9 nên tránh ngày Vãng Vong là ngày Tý tháng 8 âm và ngày Thìn tháng 11 dương.

– Ngày Tứ Lập: Ngày Tứ Lập là gọi chung ngày Tứ Ly – Tứ Tuyệt là ngày cuối cùng của tiết Xuân – Hạ – Thu – Đông nên thiếu sức sống vì vậy mà làm việc gì cũng dễ lụi tàn. Do đó, nên tránh chọn ngày khai trương công ty tháng 11 năm 2020 vào ngày này.

  • Ngày Tứ Ly: trước 1 ngày các tiết: xuân phân, hạ chí, thu phân, đông chí
  • Ngày Tứ Tuyệt: ngày cuối cùng của các mùa, tiết: Lập Xuân, Lập Hạ, Lập Thu và Lập Đông.

Theo quan niệm có 12 vị thần đảm nhận một ngày trong tháng và các giờ và luân phiên nhau làm việc. Trong đó ngày thần ác canh giữ gọi là Hắc Đạo và ngày thần thiện canh gác gọi là ngày Hoàng Đạo. Vì vậy, để có được ngày đẹp tháng 11 năm 2019 khai trương nên tránh các ngày Hắc đạo trong lịch vạn niên. Bởi những ngày hắc đạo là ngày xấu và kiêng kỵ làm mọi việc để tránh hỏng mưu sự, không đạt được kết quả như ý, dễ gặp vận xui.

About the author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *