Âm lịch 2020

Xem lịch âm của ngày hôm nay bạn cần xem những nội dung gì?

Xem lịch âm của ngày hôm nay là công việc thường ngày mà mỗi chúng ta đều quan tâm và thực hiện nhưng bên cạnh ý nghĩa xem ngày giờ, xem lịch âm còn thể hiện rất nhiều yếu tố, nội dung khác về tử vi, lịch pháp. Hãy cùng lichvannien.info tìm hiểu nhé.

Xem kết quả xổ số hôm nay tại đây

Âm lịch là gì?

Trước khi tìm hiểu những nội dung của xem lịch âm của ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu âm lịch là gì nhé.

Âm lịch là hệ thống lịch pháp được tính toán thực hiện dựa trên sự chuyển động của mặt trăng xung quanh Trái Đất và Mặt trời. Âm lịch có số ngày, tháng không ổn định và luôn thay đổi so với Dương lịch, do quỹ đạo chuyển động và mặt cắt quỹ đạo của Mặt trăng thường xuyên thay đổi.

Âm lịch là hệ thống lịch dựa vào sự chuyển động của mặt trời
Âm lịch là hệ thống lịch dựa vào sự chuyển động của mặt trời

Âm lịch trước tiên ra đời ở khu vực châu Á từ các quốc gia cổ như Lưỡng Hà, Ai Cập và Trung Quốc. Hiện nay Trung Quốc, Việt Nam,…là những quốc gia tiêu biểu nhất sử dụng Dương Lịch song song với Âm lịch, vì người dân của hai nước đã có thời gian dài sử dụng âm lịch trong lịch sử trước khi đổi sang Dương lịch như hiện nay.

Đồng thời theo quan niệm của người Á Đông, Âm lịch là loại lịch pháp vô cùng linh thiêng và bí ẩn nên được sử dụng để xem ngày, tháng tốt để làm việc hoặc làm việc hỷ sự.

Xem lịch âm của ngày hôm nay cần xem những gì?

Bên cạnh yếu tố ngày tháng, thời gian khi xem lịch âm của ngày hôm nay, còn có rất nhiều yếu tố khác liên quan đến âm lịch mà khi xem bạn cần phải lưu ý.

1. Giờ hoàng đạo

Đầu tiên, để xem lịch âm của ngày hôm nay, bạn cần phải xem về giờ hoàng đạo. Giờ hoàng đạo hiểu đơn giản chính là những giờ tốt trong ngày để xuất hành, làm việc trọng đại như: Đám cưới, khai trương; nhập học; buôn bán. Theo quan niệm dân gian của người Việt Nam mỗi giờ hoàng đạo tương ứng với thời gian của một ngôi sao tốt trong nhị thập bát tú trên bầu trời. Nếu chọn được giờ hoàng đạo để làm việc lớn ắt sẽ thuận lợi và thành công.

Theo âm lịch mỗi ngày âm lịch có 6 giờ hoàng đạo là giờ tốt cùng với 6 giờ hắc đạo là giờ xấu nên bạn phải lưu ý các giờ tốt trong ngày để giúp công việc, cuộc sống được may mắn và thuận lợi nhé.

Xem lịch âm của ngày hôm nay để chọn giờ hoàng đạo tốt nhất sẽ mang lại thành công cho bạn
Xem lịch âm của ngày hôm nay để chọn giờ hoàng đạo tốt nhất sẽ mang lại thành công cho bạn

2. Tuổi hợp ngày

Theo quan niệm dân gian của người Việt Nam mỗi ngày, tháng trong năm tương ứng với một con giáp nhất định. Do đó nếu so với số tuổi Can Chi của mỗi người thì mỗi người sẽ có những ngày hợp với bổn mệnh của mình trong năm.

Mỗi ngày trong tuần tương ứng với một con giáp
Mỗi ngày trong tuần tương ứng với một con giáp

Việc tuổi hợp với ngày theo quan niệm sẽ mang lại tương hợp, sinh vận khí thuận lợi giúp cho bạn sẽ có được sức khỏe, tinh thần sung mãn nhất để làm việc. Đây cũng chính là cơ hội cho bạn để thực hiện các việc lớn, hỷ sự như khai trương, nhập học, đám cưới,…do tuổi hợp với ngày rất tốt cho công danh, hậu vận sau này.

3. Công việc xuất hành

Xem lịch âm của ngày hôm nay của một số loại lịch còn có cả giờ, hướng xuất hành tương ứng với 12 canh giờ trong ngày để bạn lựa chọn giờ, hướng xuất hành tốt nhất trong ngày. Theo quan niệm dân gian của người xưa khi làm bất cứ việc gì cũng phải nhớ giờ giấc, chọn hướng xuất hành tốt nhất để mọi việc được thuận lợi tránh bị ma quỷ ám hại hoặc gặp những tai nạn, xui xẻo cho bản thân.

Xem lịch âm của ngày hôm nay là một việc rất quan trọng vì sẽ giúp bạn tìm hiểu, tận dụng được những cơ hội và thuận lợi trong việc lên kế hoạch, làm việc, kinh doanh trong ngày hôm đó và cả tương lai cho cuộc việc, cuộc sống sau này. Chúc các bạn luôn gặp nhiều may mắn và thành công. Hãy tiếp tục theo dõi những bài viết trên lichvannien.info để tìm đọc những bài viết hữu ích, thú vị nhé.

About the author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *